Hướng dẫn sử dụng Nắp lành thương On1 IOS (Có thể quét trong miệng)

Quan trọng: Vui lòng đọc kỹ.
Miễn trừ trách nhiệm:
Sản phẩm này là một phần của khái niệm chung và chỉ có thể được sử dụng cùng với các sản phẩm chính hãng liên kết theo các hướng dẫn và khuyến cáo của Nobel Biocare. Việc các bên thứ ba sử dụng sản phẩm không theo khuyến cáo kết hợp với các sản phẩm của Nobel Biocare sẽ làm vô hiệu bất kỳ nghĩa vụ bảo hành hoặc nghĩa vụ nào khác, rõ ràng hay ngầm định của Nobel Biocare. Người dùng sản phẩm của Nobel Biocare có trách nhiệm xác định xem sản phẩm đó có phù hợp với bệnh nhân và ca điều trị cụ thể đó không. Nobel Biocare từ chối mọi trách nhiệm, rõ ràng hay ngầm định, và sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ thiệt hại trực tiếp, gián tiếp, thiệt hại mang tính trừng phạt hoặc thiệt hại nào khác, phát sinh từ hoặc liên quan đến sai sót trong đánh giá chuyên môn hoặc thực hành trong việc sử dụng các sản phẩm của Nobel Biocare. Đồng thời, người dùng có nghĩa vụ thường xuyên tìm hiểu về các cải tiến mới nhất liên quan đến sản phẩm này và các ứng dụng của Nobel Biocare. Người dùng phải liên hệ với Nobel Biocare khi có bất kỳ nghi ngờ nào. Đây là trách nhiệm của người dùng vì người dùng phải kiểm soát việc sử dụng sản phẩm. Nobel Biocare không chịu trách nhiệm về bất kỳ thiệt hại nào có thể phát sinh từ việc sử dụng đó. Lưu ý rằng một số sản phẩm được nêu trong Hướng dẫn Sử dụng này có thể chưa được thông quan, lưu hành hoặc cấp phép theo quy định để bán trên tất cả các thị trường.

Mô tả:
Nắp lành thương On1 IOS (Có thể quét trong miệng) là một bộ phận hỗ trợ implant chế tạo sẵn được sản xuất từ vật liệu PEEK cản tia X.

Nắp lành thương On1 IOS có sẵn trên Đế On1 của Nobel Biocare, và có các kích cỡ cũng như chiều cao platform khác nhau tùy theo tình huống lâm sàng.

Nắp lành thương On1 IOS có tay cầm (để thuận tiện hơn cho việc đặt và gắn Nắp lành thương On1 IOS vào Đế On1 trong miệng) và ốc phục hình lâm sàng Unigrip™ (để vặn chặt Nắp lành thương On1 IOS vào Đế On1).

Mục đích sử dụng:
Nắp lành thương On1 IOS dùng để sử dụng ở cả hàm trên hoặc hàm dưới để thuận tiện hơn cho việc tạo hình mô mềm trong giai đoạn lành thương sau khi cấy ghép implant.

Nắp lành thương On1 IOS dùng để sử dụng ở hàm trên hoặc hàm dưới để thuận tiện hơn cho việc chụp kỹ thuật số trong miệng bằng cách sử dụng máy quét trong miệng Nobel Biocare đã được phê duyệt, để có thể thiết kế và đặt hàng điện tử phần phục hồi CAD/CAM riêng lẻ, bằng cách sử dụng hệ thống CAD được phê duyệt của Nobel Biocare và tạo phần phục hồi riêng lẻ trong phòng thí nghiệm nha khoa, phòng khám hoặc bệnh viện.

Tay cầm của Nắp lành thương On1 IOS dùng để thuận tiện hơn cho việc đặt và gắn Nắp lành thương On1 IOS vào Đế On1 trong miệng.

Ốc phục hình lâm sàng dùng để vặn chặt Nắp lành thương On1 IOS vào Đế On1.

Chỉ định sử dụng:
Nắp lành thương On1 IOS là một bộ phận phục hình có thể điều chỉnh được chế tạo sẵn dùng để gắn trực tiếp vào Đế On1 để gắn vào implant trong xương.

Nắp lành thương On1 IOS dùng để sử dụng tạm thời trong tối đa 180 ngày trong quá trình phục hình răng.

Nắp lành thương On1 IOS được chỉ định cho các phần phục hồi một đơn vị.

Chống chỉ định:
Không sử dụng Nắp lành thương On1 IOS cho:
– Bệnh nhân không đủ điều kiện sức khỏe để tiến hành phẫu thuật răng miệng.
– Bệnh nhân có khối lượng xương không đủ trừ khi có thể xem xét quy trình phẫu thuật ghép xương.
– Bệnh nhân có kích thước, số lượng hoặc vị trí đặt implant dự kiến không đủ để đảm bảo hỗ trợ an toàn cho việc chèn chịu lực chức năng hoặc loạn chức năng sau đó.
– Bệnh nhân bị dị ứng hoặc nhạy cảm với hợp kim titan Ti-6Al-4V (titan, nhôm, vanadi) và Polyetheretherketone (PEEK).

Cảnh báo:
Để đảm bảo độ chính xác của chức năng cần thiết cho quy trình CAD/CAM trong miệng, không nên điều chỉnh Nắp lành thương On1 IOS. Nếu thực hiện bất kỳ điều chỉnh nào, chức năng quét sẽ bị giảm hoặc mất đi.

Thận trọng:
Để đảm bảo cấy ghép implant thành công, cần phải có sự hợp tác chặt chẽ giữa bác sĩ phẫu thuật, nha sĩ phục hồi và kỹ thuật viên nha khoa.

Chúng tôi đặc biệt khuyến cáo rằng chỉ sử dụng Nắp lành thương On1 IOS với các dụng cụ phẫu thuật và bộ phận phục hình của Nobel Biocare vì sự kết hợp của các bộ phận có kích thước không phù hợp có thể dẫn đến hỏng máy móc và/hoặc dụng cụ, tổn thương mô hoặc không đạt được kết quả thẩm mỹ như ý.

Chúng tôi đặc biệt khuyến cáo rằng các bác sĩ lâm sàng, những người mới sử dụng implant và đã có kinh nghiệm sử dụng luôn phải được đào tạo trước khi thực hiện phương pháp điều trị mới. Nobel Biocare cung cấp một loạt các khóa học cho các cấp độ kiến thức và kinh nghiệm khác nhau. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập www.nobelbiocare.com.

Lần đầu làm việc với đồng nghiệp có kinh nghiệm với thiết bị/phương pháp điều trị mới giúp tránh được những biến chứng xảy ra. Nobel Biocare có một mạng lưới các cố vấn trên khắp thế giới trong tâm thế sẵn sàng cho mục đích này.

Đặc biệt chú ý đến các bệnh nhân có các yếu tố khu biệt hoặc hệ thống có thể ảnh hưởng đến quá trình liền xương hoặc mô mềm hay quá trình tích hợp xương (ví dụ: hút thuốc, kém vệ sinh răng miệng, bệnh tiểu đường không kiểm soát, trị liệu bằng tia X trong xoang miệng, dùng thuốc chứa steroid, nhiễm trùng trong xương xung quanh). Đặc biệt chú ý đến các bệnh nhân đang điều trị bệnh loãng xương.

Nhìn chung, đặt implant và lắp răng giả phải tùy theo tình hình sức khỏe của bệnh nhân. Có thể xem xét lại việc cấy ghép implant đối với các bệnh nhân có thói quen nghiến răng hoặc gặp khó khăn về cơ hàm.

Đối với bệnh nhi, không khuyến cáo điều trị sớm cho đến khi xương hàm phát triển hết và được ghi lại bằng văn bản phù hợp.

Việc thiếu mô cứng hoặc mô mềm trước khi phẫu thuật có thể gây bất lợi đến kết quả thẩm mỹ hoặc tạo thành các góc implant không thuận lợi.

Toàn bộ thiết bị và dụng cụ sử dụng trong quá trình phẫu thuật phải được bảo quản tốt và hết sức thận trọng để tránh các thiết bị này gây tổn hại đến implant hoặc các bộ phận khác.

Việc giữ gìn và bảo trì các dụng cụ là rất quan trọng để điều trị thành công. Dụng cụ được tiệt trùng không chỉ bảo vệ bệnh nhân và nhân viên của bạn khỏi nhiễm trùng mà còn rất cần thiết đối với kết quả điều trị tổng thể.

Do các thiết bị này có kích thước nhỏ, cần phải hết sức thận trọng tránh để bệnh nhân nuốt hoặc hút vào.

Sau khi đặt implant, đánh giá về chất lượng xương và tính ổn định ban đầu của bác sĩ phẫu thuật sẽ quyết định thời điểm có thể đặt tải lên implant. Thiếu xương và/hoặc chất lượng xương còn lại không phù hợp, các bệnh nhiễm trùng và bệnh thường gặp có thể là nguyên nhân dẫn đến quá trình tích hợp xương bị thất bại ngay sau khi phẫu thuật hoặc sau khi quá trình tích hợp xương diễn ra.

Để đảm bảo kết quả điều trị lâu dài, bác sĩ nên cung cấp kết quả kiểm tra sức khỏe toàn diện định kỳ cho bệnh nhân sau khi cấy ghép implant và hướng dẫn về việc vệ sinh răng miệng phù hợp.


Quy trình lâm sàng:
Vui lòng download file quy trình tại đây

Bài viết liên quan