Công nghệ định vị cấy ghép implant bằng robot định vị X Guide

Nguồn: NK Nhân Tâm

 Với hệ thống robot định vị X Guide cấy ghép răng, bác sĩ có thể thay đổi loại implant, kích thước trụ implant phù hợp với tình trạng giải phẫu phức tạp trên lâm sàng ngay trong lúc phẫu thuật. Từ đó giúp đảm bảo sự chính xác, an toàn, nhẹ nhàng và giảm tối đa chấn thương, nguy cơ nhiễm trùng, nhanh phục hồi và mang đến kết quả thẩm mỹ, bền chắc lâu dài cho khách hàng.

Tăng tỉ lệ thành công nhờ công nghệ cấy ghép răng Implant bằng Robot định vị X Guide

Ưu điểm vượt trội của Robot định vị X Guide chính là thống Camera kép được tích hợp với phần mềm chẩn đoán CT Cone Beam 3D. Điều này cho phép bác sĩ nhìn thấy cấu trúc giải phẫu của khách hàng trên màn hình máy tính một cách trực quan nhất.

X Guide đóng vai trò như một người dẫn đường, hiển thị vị trí chính xác của mũi khoan, điều hướng và hướng dẫn tương tác qua từng chặng. Đồng thời cũng sẽ phát tín hiệu cảnh báo nếu mũi khoan đi lệch hướng (dù lệch nhỏ), hay tiếp xúc quá gần dây thần kinh,… Nhờ đó, bác sĩ sẽ có thể điều chỉnh tạm thời, đảm bảo độ chính xác cao cho quá trình trồng răng Implant, ngăn chặn tổn thương dây thần kinh, xoang hàm cũng như mạch máu.

Theo nghiên cứu của Bs. Robert cùng cộng sự được công bố trên tạp chí JOI – một ấn phẩm khoa học nổi tiếng của Viện Hàn lâm Mỹ về Implant nha khoa: “Cấy ghép Implant bằng Robot định vị X Guide mang đến độ chính xác cao gấp 11 lần so với việc không sử dụng”.

Robot định vị X Guide mang đến độ chính xác cao gấp 11 lần so với việc không sử dụng

Nhờ đó, các ca cấy ghép răng Implant có sử dụng công nghệ định vị X Guide cũng mang đến những lợi ích nhất định:

  • Không đau, không sưng, không chảy máu
  • Tỉ lệ cấy ghép thành công đến 99,8%
  • Độ an toàn và nhanh chóng lên đến 11 lần
  • Rút ngắn thời gian điều trị.
  • Hạn chế tình trạng ghép xương.

 Cần kiểm soát an toàn khi cấy ghép implant

Do quá trình cấy ghép implant có tác động đến xương hàm, cần phải gây tê hoặc gây mê nên đòi hỏi những yêu cầu khắt khe:

  • Cấy ghép Implant phải được theo dõi và thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm xử lý lâm sàng.
  • Phải được thực hiện trong phòng phẫu thuật chuyên dụng (Phòng áp lực dương) có hệ thống không khí 1 chiều để tránh nhiễm trùng trong quá trình trồng răng Implant.
  • Phòng khám bắt buộc phải trang bị máy theo dõi các chỉ số sinh tồn, cùng với đó là các phương án xử lý kịp thời khi có sự cố ngoài ý muốn.

Bài viết liên quan