Vì sao nên thay mới dù chỉ mất một răng

Điều gì xảy ra khi một chiếc răng bị mất?

Một chiếc răng khỏe mạnh đóng nhiều vai trò khác nhau ở sâu trong miệng bạn. Nó giúp bạn nhai, nghiền thức ăn dễ dàng và ổn định các răng xung quanh nó.

Ảnh hưởng đến răng xung quanh

Một chiếc răng phía sau miệng bị mất sẽ ảnh hưởng đến các răng xung quanh. Do thiếu ổn định, các răng lân cận không có sự hỗ trợ, chúng sẽ từ từ dịch chuyển hay thậm chí sụp đổ. Răng ở hàm đối diện có thể phát triển để lấp đầy khoảng trống. Điều này sẽ gây khó khăn cho việc thay một răng mới trong tương lai và các răng sụp đổ cũng có thể phải được nhổ ra. Càng nhiều răng bị mất, càng khó khăn hơn để thay thế chúng.

Tác dụng lên xương hàm và nướu

Các răng khỏe mạnh liên tục thực hiện các chuyển động nhỏ trong miệng kích thích nướu và xương hàm của bạn trong quá trình này. Nếu sự tương tác giữa răng và xương của bạn bị đảo lộn, vì một chiếc răng bị mất, sự kích thích này bị giảm. Xương hàm cũng như nướu của bạn bắt đầu co lại.

Ảnh hưởng đến ngoại hình của bạn

Thiếu răng và xương sẽ làm thiếu sự hỗ trợ cho đôi môi của bạn từ bên trong. Càng mất nhiều răng, khuôn mặt của bạn sẽ càng thay đổi, trông già hơn và nhăn nheo hơn. Má và môi không có sự hỗ trợ cần thiết và trở nên hõm và chảy xệ.

Ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày

Không thay thế một chiếc răng đã mất có thể bắt đầu một chuỗi phản ứng dẫn đến hậu quả không lường. Sẽ tới thời điểm bạn bắt đầu phải tránh một số món ăn vì quá khó ăn. Tự ý thức về những khoảng trống trong miệng và ngoại hình thay đổi của bạn, bạn bắt đầu ngừng đi ra ngoài hoặc lãng tránh gặp gỡ bạn bè và gia đình. Để tránh những hậu quả này, nói với nha sĩ của bạn về răng bị mất hoặc bị hư. Với sự giúp đỡ của phục hình răng hiện đại, răng của bạn có thể được thay thế và mang lại nụ cười và cuộc sống chất lượng.

Bạn có biết?
3,600,000,000 người trên thế giới bị mất răng.
Bạn không đơn độc đâu

Mất hay bể một chiếc răng lần đầu là một trải nghiệm đáng sợ. Nhưng bạn có biết rằng một nửa dân số thế giới bị mất một hoặc nhiều răng không? Có nhiều lý do khác nhau cho việc này như tai nạn, bệnh tật hoặc chăm sóc răng miệng kém.

Không thấy đồng nghĩa không cần thiết?

Trong xã hội hiện đại, một nụ cười tự nhiên, hấp dẫn được xem là biểu tượng của sắc đẹp và sức khỏe. Đó là lý do vì sao hầu hết mọi người không mất nhiều thời gian quyết định làm lại răng khi mất răng trước. Nhưng nếu mất một chiếc răng ở phía sau miệng? Vì không ai để ý, bạn không thấy sự cần thiết phải thay ngay lập tức. Sai lầm của bạn là ở đây, khi không điều trị ngay lúc mất răng có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe, ngoại hình và đời sống hàng ngày của bạn.

Bài viết liên quan